หน้าหลัก > ข่าว > สาระน่ารู้ > 1 ตุลาคม วันผู้สูงอายุสากล
1 ตุลาคม วันผู้สูงอายุสากล

2021-10-01 13:44:21

1 ตุลาคม วันผู้สูงอายุสากล

องค์การสหประชาชาติ เป็นผู้กำหนดให้ทุกวันที่ 1 ตุลาคม ของทุกปี เป็น วันผู้สูงอายุสากล (International Day of Older Persons) โดยกำหนดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1991 หรือ พ.ศ. 2534 พร้อมให้ความหมายของคำว่า “ผู้สูงอายุ” ว่า คือบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปี ขึ้นไปทั้งชายและหญิง แบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ ผู้สูงอายุตอนต้น คือ บุคคลที่มีอายุ 60-69 ปี ทั้งชายและหญิง และผู้สูงอายุตอนปลาย คือ บุคคลที่มีอายุ 70 ปี ขึ้นไปทั้งชายและหญิง

สูงวัย อย่างเยาว์วัย ด้วยสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน
ด้วยความปรารถนาดีจาก ศูนย์แห่งความเป็นเลิศในการดูแลผู้สูงอายุ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

: Center of Excellence in Elderly Care Services