หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวสารการดำเนินงาน > ลงพื้นที่ทำกิจกรรม "การตรวจสุขภาพเบื้องต้นด้วยแพทย์แผนไทยประยุกต์ ทั้งยังมีการจ่ายยาแพทย์แผนปัจจุบัน"

2023-08-09 10:20:35

วันที่ 9 มิถุนายน 2566

????ผศ.ดร.สุจิตรา  อู่รัตนมณี ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนาสุขภาพสังคมสูงวัย มอบหมายให้

????นายพรหมอุปถัมภ์ แสนสุริวงค์ หัวหน้าสำนักงาน พร้อมด้วย น.ส. ศิริมล  นันเชียงเครือ นักสุขศึกษา ออกหน่วยลงพื้นที่ทำกิจกรรม  "การตรวจสุขภาพเบื้องต้นด้วยแพทย์แผนไทยประยุกต์ ทั้งยังมีการจ่ายยาแพทย์แผนปัจจุบัน" ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุน ให้คนที่มีกำลังศักยภาพในครอบครัว สามารถบริหารจัดการชีวิตตนเองได้อย่างสมดุลและมีความเหมาะสม  ให้กับชมรมผู้สูงอายุตำบลสวนหลวง

✨ทางสถาบันฯ ให้บริการวัดองค์ประกอบของร่างกายจากความต้านทานไฟฟ้า โดยใช้กระแสไฟฟ้าระดับต่ำ (น้อยกว่า 1 มิลลิแอมแปร์)  สามารถอ่านข้อมูลอายุ เพศ น้ำหนัก ส่วนสูง ร่วมกับค่าความต้านทานกระแสไฟฟ้าที่ตรวจได้มาประเมิณผลเป็นองค์ประกอบของร่างกาย

????โดยมี ผศ.ดร.ภญ.พิมพร  ทองเมือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม เป็นประธาน  ณ  บริเวณวัดภุมรินทร์กุฏีทอง