หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวสารการดำเนินงาน > เราเลิกกันเถอะ
เราเลิกกันเถอะ

2019-11-20 13:33:55

"งดการใช้พลาสติก" ปัจจุบันได้กลายเป็นกระแสในสังคมโลก เนื่องจากมนุษย์กำลังเห็นผลกระทบจากการใช้ถุงพลาสติกที่มีจำนวนมากขึ้นในทุกๆปี จนส่งผลกระทบให้ธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ป่าไม้ ทะเล และบรรดาสัตว์ ล้วนได้รับผลกระทบจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกทั้งสิ้น และในส่วนของประเทศไทย กระบวนการลดการใช้พลาสติกนั้นกำลังเริ่มต้นขึ้น ถึงแม้จะออกตัวช้ากว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเพื่อนร่วมทวีปเอเชียหลายประเทศแต่ก็มีมาตรการในการลดการใช้พลาสติกออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ นั้น

การนี้ เพื่อเป็นการรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมและเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อปลูกฝังให้กับบุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมลดการใช้พลาสติก โดยการใช้แอปพลิเคชั่น ECOLIFE app เข้ามามีส่วนช่วยในการลดปริมาณการใช้พลาสติกภายในมหาวิทยาลัย อาทิเช่น ถุงพลาสติก หลอด ช้อนส้อมพลาสติก แก้วพลาสติก ซึ่งท่านสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการลดการใช้พลาสติกได้ง่ายโดยการปฏิเสธการรับพลาสติก แค่ท่านทำการสมัครแอปปพลิเคชั่น ECOLIFE app โดยใช้ e-mail ที่มหาวิทยาลัยออกให้ และรับแต้มสะสมจากร้านค้าที่ร่วมกิจกรรม ท่านก็จะได้รับตัวการ์ตูนน่ารักเพื่อสะสม และรับสิทธิ์ต่างๆมากมาย